Gao ruoi kien quoc san vat cua hai phong

Kĩ thuật ngâm ủ giống lúa ST25

Adminstrator 18:28:21 02/11/2021 Lượt xem 1871 Cỡ chữ

1. Khâu chọn giống gạo ST25
Bước đầu tiên trong khâu gieo trồng, người nông dân sẽ tiến hành lựa chọn giống lúa. Hạt giống chất lượng tốt sẽ dẫn đến tỷ lệ nảy mầm cao, cây trồng đầu vụ sẽ phát triển khỏe mạnh hơn. Sự phát triển mạnh mẽ ở giai đoạn đầu sẽ giúp làm giảm nguy cơ phát triển của cỏ dại, tăng khả năng chống chịu sâu bệnh gây hại. Tất cả những yếu tố trên sẽ góp phần tạo ra năng suất cao cho cây lúa trong tương lai.
Đối với giống gạo ST25, người nông dân hiện nay ưu tiên lựa chọn hạt giống của doanh nghiệp nhà kỹ  Hồ Quang Cua. Bởi ông là " cha đẻ' của giống gạo ngon nhất thế giới này. Do đó, với kinh nghiệm và năng lực vốn có ông đã có những phương pháp xử lý và bảo quản giống lúa trong điều kiện tốt nhất để tăng năng suất và chất lượng cho cây trồng.

Hình ảnh giống lúa ST25

2. Làm đất
Trước khi gieo trồng lúa, đất phải được làm sạch và ở trạng thái tốt nhất để giống lúa phát triển. Công đoạn làm đất bao gồm:
Làm tơi đất bằng các hoạt động cày và bừa hoặc đào trộn. Nhằm mục đích cho đất tơi xốp, diệt cỏ dại để tạo môi trường thích hợp cho cây lúa phát triển ở giai đoạn đầu. Ngày nay, người nông dân được hỗ trợ bởi các máy móc do đó tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức hơn.
San bằng đất : nhằm giúp cây con dễ mọc hơn

3. Ủ giống
3.1 Xử lý hạt giống
Dùng nước nóng: sử dụng nước nóng ở khoảng 54 độ và ngâm ngâm giống lúa đã được chuẩn bị trước đó khoảng 10 đến 15 phút. Công đoạn này nhằm mục đích để loại bỏ hạt lép, diệt mầm bệnh và kích thích sự nảy mầm của giống lúa.
Vứt bỏ đi những hạt lép nổi trên bề mặt nước và sử dụng những hạt chìm mang đi làm sạch.

3.2 Ngâm giống
Ngâm hạt giống trong nước sạch từ 24 đến 36 giờ ( tùy vào thời tiết, chất lượng giống lúa), cho nước ngập trên hạt giống khoảng 2cm. Lưu ý,cứ sáu đến tám tiếng lại thay nước và rửa giống một lần.

3.3 Ủ giống

Khi giống lúa đã hút no nước, và thấy mầm trắng đã bắt đầu nhú ra. Rửa thật sạch và để ráo nước rồi tiến hành mang thóc đêm ủ trong bao vải hoặc thúng. Trên miệng thúng được phủ bằng một lớp bao vải.

************

Qúy nông dân có nhu cầu đặt hàng giống lúa ST 25 Liên hệ: 0906021616 để đặt hàng. Trên google seach từ khóa của chúng tôi:

Phân phối giống lúa ST25

Gạo Rươi hữu cơ Kiến Quốc