Gao ruoi kien quoc san vat cua hai phong

Trung tâm giống

Adminstrator Lượt xem 643 Cỡ chữ

Giống lúa được trồng trên cánh đồng ruộng Rươi Kiến Quốc là giống được tuyển chọn đặc biệt chịu được điều kiện khắc nghiệt của thời tiết.

Độ mặn của ruộng Rươi

Ruông rươi Kiến Quốc có địa lý cạnh sông Văn Úc rất gần cửa biền, bị xâm nhập mặn với độ mặn thay đổi. Qua những vụ trồng khảo nghiệm tại đây chúng tôi chứng kiến nhiều vụ khi cấy một thời gian lúa bị chết hàng loạt do độ mặn tăng cao bất thường.

Thời tiết Miền Bắc

Có 4 mùa khác biệt nhau

Vụ Chiêm Xuân: Rất lạnh mạ xuống đồng dễ bị chết rét hàng loạt,chậm phát triển

Vụ Hè Thu: Khi gieo mạ, cấy xuống ruộng thời tiết mùa hè khô nóng. Lúa trỗ bông tới lúc gần thu hoạch gặp nhiều cơn bão liên tục từ biển Đông vào. Là dòng sông hạ nguồn mỗi khi xả lũ gặp mưa lớn tháng 7, tháng 8, tháng 9 nước ngập trắng cánh đồng, lúa ngâm trong nước cả tuần.

....

Giống lúa nào để phù hợp với đồng đất thổ nhưỡng như vậy?

Trải qua nhiều vụ mất trắng, qua thời gian tìm hiểu, thử nghiệm, được cố vấn hỗ trợ của nhiều chuyên gia trong ngành chúng tôi đã lựa chọn được loại giống phù hợp với đồng đất nơi đây. Hàng năm chúng tôi trồng khảo nghiệm những giống lúa mới phù hợp và chất lượng cao hơn. Sản phẩm là hạt gạo hữu cơ Kiến Quốc chất lượng. Được các chuyên gia trong ngành nông nghiệp và chuyên gia ẩm thực đánh giá cao. 

Giống lứa Rươi Kiến Quốc được nhân rộng ra nhiều vùng khác có thổ nhưỡng tương tự. Mục đích lớn nhất của chúng tôi là mong muốn những người từng bỏ ruộng sẽ quay lại trồng lúa. Khẳng định thu nhập cấy lúa thu nhập cũng không thấp và được ăn những hạt gạo ngon, sạch. 

đồng lúa rươi Khác: